Học nấu ăn gia đình khóa ngắn hạn tại Hà Nội | Lớp mới T10

Học nấu ăn gia đình ngắn hạn tại Hà Nội lớp khai giảng T10/2022 , khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Hà Nội, Trường đào tạo lớp học nấu ăn gia đình ở Hà Nội. Học viên được tùy chọn thời gian học cho phù hợp với công việc

Bữa cơm gia đình không chỉ cung cấp năng lượng vào cơ thể để đảm bảo sức khỏe mà còn là sự tương tác, quan tâm chia sẻ lẫn nhau giữa các thành viên khác trong gia đình qua đó sẽ tăng thêm tình yêu trong gia đình và giáo dục lối sống lành mạnh cho con cái.


Khóa học nấu ăn gia đình

Video chi tiết "khóa học nấu ăn gia đình"

1. Tầm quan trọng của bữa cơm gia đình

Hạnh phúc gia đình thường được hiểu bằng những ngôn từ như: tình yêu, sự thủy chung, đức hy sinh, sự tôn trọng và thông cảm của các thành viên trong gia đinh...Nhưng hạnh phúc còn được thể hiện qua những bữa cơm chung đời thường, những câu chuyện chò chia sẻ những câu chuyện về công việc hàng ngày. Do đó bữa ăn hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc của mỗi gia đình Việt.

Mỗi bữa ăn là dịp để các thành viên quây quần với nhau sau một ngày làm vệc học hành. Với cuốc sông hiện đại ngày nay nhất là những thành phố lớn nơi mà các gia đình, buổi trưa cha mẹ phải ăn ở công ty, chỗ làm việc, con cái ăn tại trường bán trú. Chỉ đến tối cả gia đình mới quây quần với nhau trong mâm cơm, chia sẻ thông tin cho nhau về những công việc hàng ngày của cha mẹ tại cơ quan hay việc hỏi con cái trong việc học hành. Do đó bữa ăn là thời gian duy nhất giúp xây dựng tình cảm tinh thần giữa các thành viên trong gia đình...

Bữa ăn cũng là lúc cha mẹ giáo dục con về nhân bản: Cha mẹ nêu gương cho con về cách ăn uống như một nét văn hóa riêng của con người Việt: biết quan tâm lấy giúp đồ ăn ở xa tầm với, chia sẻ nhường nhịn nhau những miếng ăn ngon “biết ăn trông nồi ngồi trông hướng” chia sẻ công việc dòn dẹp sau khi ăn xong.  Đối với những gia đình tín hữu bữa ăn cũng là cơ hội để cha mẹ giáo dục con cái về đưc tin bằng lời cầu nguyện trước khi ăn. Cần chú trọng tạ ơn và xin Chúa ban phướng lành cho những người nghèo để họ cũng có được cơm no áo mặc như mình.


2. Đối tượng tham dự khóa học

- Những người chưa biết gì về nấu ăn, muốn tham gia khóa học

- Các bạn nam người chồng tương lại muốn chia sẻ bớt một phần công việc nấu ăn của bạn gái hay của vợ

- Những bạn chuẩn bị lập gia đình, muốn học để chổ tài với chồng và gia đình nhà chồng

- Nhân viên văn phòng những người luôn bận rộn với công việc và thiếu thời gian trong nấu ăn

- Hay chỉ đơn giản là bạn thích học nấu ăn để về nấu cho những người thân yêu!

Ưu điểm của khóa học nấu ăn gia đình tại Học Món Việt

Với Kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo các khóa học trung cấp nấu ăn Học Món Việt tiền thân của Tường Trung câp dạy nấu ăn tại Hà Nội (Trung cấp Đông Đô). Với nhu cầu thiết thực từ các học viên cũ của trường và nhu cầu của xã hội, nhà trường đã xây dựng được menu dành riêng cho khóa học nấu ăn gia đình để sau khi học xong khóa học bạn có thể tự tin trổ tài những món ăn ngon cho các bữa cơm hàng ngày, bữa cơm khách hay đặc biệt làm mâm cơn ngày tết.

Nấu ăn không khó nhưng nấu để các thành viên ăn khen ngon miệng mới là khó! Hãy đăng ký tham gia khóa học nấu ăn gia đình chất lượng với Học Món Việt.

Hình ảnh học viên khi tham gia khóa Học Món Việt

HỌC NẤU ĂN GIA ĐÌNH TẠI HÀ NỘI

Điện thoại tư vấn: 0986.589.613 (Thầy Hiếu)

Đăng ký online: Tại đây!

3. Đăng ký Khóa học nấu ăn gia đình bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng như:

- Lựa chọn bảo quản thực phẩm sao cho đúng cách và không bị mất chất dinh dưỡng

- Cách lựa chọn sự dụng cụ công cụ dao và dụng cụ trong nhà bếp

- Bảo quản và sử dụng thiết bị nhà bếp đúng cách

- Kỹ thuật cắt tỉa trang trí và cắt thái nguyên liệu với các món ăn cơ bản

- Tự vấn xây dựng thực đơn hàng ngày, khi nhà có khách, nấu ăn ngày tết

- Thành thực hành chế biến các món ăn hàng ngày

- Thực hành chế biến các món ăn khi nhà có khách hoặc mở tiệc tại nhà

- Thực hành chế biến các món ăn ngày tết truyền thống của người Việt


4. Nội dung Khóa học Nấu ăn gia đình

(Menu khóa học có thể thay đổi theo yêu cầu của học viên)


Buổi 1:

Cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu thực phẩm

Giới thiệu các loại dao, hướng dẫn sử dụng dao đúng cách và an toàn

Kỹ thuật cắt thái cơ bản

Cắt tỉa cơ bản và trang trí món ăn

Kỹ thuật cuốn, gói, pha nước chấm

TH chế biến: Nem hải sản, Phở cuốn, Nộm gà xé phay, Salat cà chua dưa chuột


Buổi 2:

Cách sử dụng nhiệt và gia vị hợp lí khi chế biến

Tư vấn xây dựng thực đơn hàng ngày

An toàn và vệ sinh thực phẩm và hướng dẫn sử dụng bếp và vệ sinh bếp

Phương pháp chế biến các món xào

TH chế biến: Bóng xào thập cẩm, Canh nấm mọc, Thịt nấu đông, Cải chíp xào nấm


Buổi 3:

Phương pháp tẩm ướp và chế biến món nướng

Phương pháp làm nước sốt nướng kiểu Hàn Quốc, Nhật bản

Tư vấn thực đơn cuối tuần

TH chế biến: Bò cuốn nấm kim châm nướng/Bò sốt tiêu đen, Thịt nướng xiên/Nem lụi Huế


Buổi 4:

Phương pháp chế biến các món chiên

Tư vấn thiết kế thực đơn khi nhà có khách

TH chế biến: Cá/Tôm/Gà/Củ quả tẩm bột chiên (Phương pháp làm đồ chiên xù ngon), Sườn sốt chua ngọt/Ếch xào chua ngọt/Cua sốt me


Buổi 5:

Phương pháp chế biến các món hầm, om

TH chế biến: Ốc om chuối đậu, Chân giò nấu giả cầy, Cá hấp ngũ liễu


Buổi 6:

Phương pháp chế biến các món rang, kho

TH chế biến: Thịt kho tàu, Cá kho tộ, Gà rang gừng


Buổi 7:

Tư vấn thiết kế thực đơn ngày Tết

TH chế biến 1 số món ăn trong Tết tuyền thống: Xôi gấc 3 tầng/Xôi ngũ sắc/Xôi vò chè hoa cau/Giò xào/Mứt dừa ngũ sắc/Nem cuốn sống/Bánh xèo Nam Bộ


Buổi 8:

Phương pháp chế biến một số món chè và bánh ăn vặt

TH chế biến: Chè dưỡng nhan/Chè bổ dưỡng/Bánh trôi tàu/Chè bà cốt/Bánh tôm Hà Nội/Bánh bột lọc Huế/Bánh da heo Sài Gòn


Buổi 9:

Hội thi tay nghề “nấu nướng” của các học viên

Chia sẻ một số kinh nghiệm và mẹo hay trong nấu nướng

Cấp chứng chỉ khóa học nấu ăn


Bên cạnh đó, học viên cũng có thể đăng ký học thêm 2 buổi tùy chọn:

Buổi 10:

Phương pháp pha chế một số loại đồ uống sinh tố, yogurt, cocktail đơn giản và bổ mát cho gia đình

TH pha chế: Matcha late, Sinh tố mãng cầu, Hoa quả dầm, Soda blue sky,..


Buổi 11:

Phương pháp chế biến nước dùng cho súp và lẩu.

TH chế biến: Súp gà ngô non/súp cua tuyết nhĩ, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, lẩu thập cẩm (bò gà)/ lẩu hải sản


6. Học phí khóa học 9 buổi: 2.700.000 VNĐ (Nếu đăng ký thêm 2 buổi học tùy chọn thì đóng thêm 500.000 VNĐ)

- Nguyên vật liệu vật liêu thực hành tạm thu 300.000.đ (Lớp tự quán lý thu chi)


7. Địa điểm đăng ký và học tập:

Trung tâm Học Món Việt (trong Trường Trung cấp Công nghệ và Quản Trị Đông Đô)

- Cơ sở 1: Số 6, ngõ 79 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

- Cơ sở 2:  Số E21, Ngõ 68 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: Thầy Hiếu 0986.589.613

- Mail/Zalo: 0986.589.613 - tmh0488@gmail.com

Hãy để Học Món Việt giúp đỡ bạn trở thành người phụ nữ tuyệt vời trong căn bếp của gia đình bạn!

Comments