Mô tả
Cách nấu món lẩu gà
Lẩu gà thơm ngon đúng vị, được hưỡng dẫn từ các đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng khách sạn lớn ở Hà Nội. Món lẩu gà, mặt dù là món rất quen thuộc và gần gũi nhưng không phải ai trong
1. Nguyên liệu cho món lẩu gồm:
+ Gà ta nửa con khoảng 0.8kg
+ Xương heo 0,5 kg
+ Gừng, tỏi, ớt, satế
+ Rau ăn kèm bắp cải, ngải cứu
+ Đậu phụ, nấm, váng đâu
+ Cà rốt, hành, ngổ, củ hành tây, rau mùi tàu
+ Gia vị muối, đường, nước mắm, mì chính
2 . Cách chế biến
– Xương heo rửa sạch trần nước sôi, sau đó bỏ vào nồi cho khoảng 2 lít nước nồi đun sôi vớt bỏ bọt, cho nhỏ lửa đun lom đom, mở vung để cho nước dùng không bị đục, cho một chút gia vị vào ninh trong khoảng 30phút.
– Gà làm sạch sát qua muối tinh để khử mùi hôi, sau đó chặt thành miếng vừa ăn bày ra đĩa
– Rau ngải cứu và rau cải nhặt bỏ phần cuống, bắp cải thái miếng vừa ăn. Sau đó rửa sạch bày ra đĩa
– Hành khô phi thờm cho tỏi ớt tơi thái sẵn phi cùng cùng thấy mùi thơm tắt bếp cho hành lá, rau mui tàu, cà rốt, hành tây thái miếng cho váng đậu và nấm vào sau cùng đổ nước hầm sương vào nồi. Cho một thìa cafe đường, bột ngọt, 1 thìa mắm. cho một chút mỳ chính.
Lẩu gà là loại lẩu phổ thông với cách làm đơn giản, nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước hầm sương. Lẩu gà ăn kèm với mỳ tôm hoặc miến. Đi kèm món này thêm bát nước chấm tỏi ớt
Trên đây là hưỡng dẫn cách làm món lẩu gà thơm ngon đơn giản.
Nếu bạn là người có đam về với các món lẩu hay học lẩu để mở nhà hàng thì hãy tham gia khóa học mấu các món lẩu của Học Món Việt. Đến với chúng tôi bạn không chỉ được được các công thức chế biến món nẩu ngon từ nhiều đầu bếp với kinh nghiệm lâu lăm làm ở các nhà hàng khách sạn lớn ở Hà Nội.
Chúc các bạn thành công !
Linh –
thầy giáo nhiệt tình