Dạy nấu món chay gia đình – kinh doanh mở quán lớp tại Hà Nội

(1 đánh giá của khách hàng)

  • Dạy nấu món chay kinh doanh mở quán
  • Thực đơn đa dạng có thể chọn theo ý
  • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm về nấu ăn
  • Được chọn thời gian học cho phù hợp

Mô tả

Dayh nấu món chay gia đình kinh doanh mở quán là một khóa học dạy nấu ăn chuyên về các món chay đa dạng và hấp dẫn. Khóa học này cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể chế biến các món ăn chay ngon miệng, đáp ứng nhu cầu ẩm thực của người ăn chay. Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, cách chuẩn bị và chế biến các món ăn chay, từ những món ăn cơ bản đến những món ăn phức tạp hơn. Khóa học cũng cung cấp cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm để có thể sáng tạo và thay đổi các món ăn chay theo sở thích và khẩu vị của riêng mình. Hãy tham gia khóa học để trở thành một đầu bếp chay tài ba và đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của cộng đồng người ăn chay!

Với sự phát triển của xã hội cuộc sống hiện đại, nhu cầu ăn uống da dạng kèm theo đó là sử dụng nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc nhiều chất bảo quản. Còn người ngày nay lại có xu hướng học nấu các món chay để giảm bớt các nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm những bữa ăn thường ngày. Đặc biệt đối với những người ăn kiêng giảm, hay giảm cân, hoặc bị mệnh tiểu đường….

Hiện nay nhiều bà mẹ còn áp dụng xu hướng ăn chay cho các bé nhà mình, do thấy được lợi tích từ các món ăn chay. Tư tưởng của các bè mẹ Việt là con phải ăn nhiều thịt ca khiến cho các bé bị thừa đạm quá nhiều so với nhu cầu thực tế hấp thụ của trẻ. Cho nên xu hướng ăn uống cân đối lành mạnh đủ chất dinh dưỡng đang ngày càng được nhiều các bà mẹ chú trọng và quan tâm tìm hiểu. Và khi định hướng được ăn chay là tốt và có lợi thì việc lên thực đơn các món chay thế nào để không chỉ mình mà cả gia đình đều cảm thấy ngon miệng và làm thế thế nào để đổi món thường xuyên trong tuần là một vấn đề bằn khoăn của rất nhiều người.

– Dạy nấu ăn chay không chỉ phục vụ cho bản thân và gia đình và còn có thể mở cửa hàng làm cỗ chay.

– Với mong muốn học viên sau học chứng chỉ dạy nấu món ăn chạy của nhà trường sẽ biết nấu được các món chay từ cơ bản đên nâng cao!

DẠY NẤU MÓN CHAY

I. MỤC ĐÍCH

1. Về kiến thức

– Nâng cao trình độ nghiệp vụ kỹ thuật chế biến nấu nón chay.

– Hoàn thiện kỹ năng chế biến các món ăn chay đáp ứng yêu cầu thực tế

– Bổ trợ và phát triển tay nghề đầu bếp thành đầu bếp chuyên nghiệp chuyên món chay

 

2. Về kỹ năng

– Chế biến được các món giả chay theo chương trình ở kỹ thuật tay nghề bậc khá.

– Hệ thống và đánh giá được các món ăn thực đơn phân loại theo từng mô hình các nhà hàng.

– Định lượng và lên được cost của các món ăn giả chay

– Xây dựng và mở rộng được hệ thống các món ăn theo từng chủ đề chay giả thịt, chay giả gà, chay giả cá…

 

3. Về thái độ

– Tích cực học tập, nâng cao trình độ học vấn ham học hỏi

– Đảm bảo an toàn lao động khi tham gia học tập tại xưởng thực hành

– Có thái độ nghiêm túc học hỏi đối với các giảng viên và chuyên gia

 

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC

-Là các sinh viên, học viên muốn học chứng chỉ món ăn giả chay

– Là các sinh viên đã và đang theo học tại trường và trình độ nấu ăn cơ bản trở lên.

– Các nhân viên bếp của nhà hàng khách sạn muốn nâng cao tay nghề để biết làm thêm về món chay

– Các học viên tự do đã có năng lực chế biến món ăn cơ bản, muốn học thêm để mở nhà hàng chay

 

 III. THỜI GIAN ÁP DỤNG CHO ĐÀO TẠO

– Thời gian đào tạo : 4  buổi

– Thời gian học: học vào thứ 7, Chủ nhật

– Thời gian khai giảng lớp: Dự kiến ngày 27/8 (thứ 7), và 28/8 (chủ nhật)

 

IV. NỘI DUNG KHÓA HỌC BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN 1 TRONG 2 NỘI DUNG SAU

 

  • NỘI DUNG BUỔI HỌC NẤU ĂN GIA ĐÌNH

Buối 1

– Cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chay

– Kiến thức tổng quát về các món ăn chay

– Thực hành chế biến 3/6 món: Nem Hà Nội, chả cốm, nem thính, gỏi cuốn

thính, đậu phụ sốt chua ngọt, chả nấm”

Buổi 2   

– Kiến thức chung về các cấp độ ăn chay thông thường

– Nguyên tắc về chế biến các món kho, món nộm chay

– Thực hành chế biến 3/6 món: Nấm kho tộ, nấm kho gừng, đậu kho tương,

kho tứ vị, nộm hoa chuối, cá kèo kho tiêu”

Buối 3   

– Kiến thức chung về chế biến các món ăn sáng chay

– Các nguyên tắc chế biến nước dùng trong món chay

– Thực hành chế biến 3/6 món: Phở chay, bún riêu cua chay, cháo nấm, miến

xào thập cẩm bún trộn”

Buối 4

– Kiến thức chung chế biến các món om, món xào ,trộn, chiên

– Thực hành chế biến 3/16 món: Gỏi ngũ sắc, nấm đông cô xào xả ớt, rong

biển cuộn nấm chiên giòn, sườn non rim xả ớt, trứng cuộn ngũ sắc, trộn gỏi

bạch tuyết”

Buổi 5   

– Nguyên tắc thiết kế mâm cơm gia đình chay, mâm cỗ chay

– Tổng kết trao chứng nhận cho học viên

– Thực hành chế biến 3/6 món: Canh bóng mọc Hà Nội, Canh củ sen hầm

thuốc bắc, chả nấm, cơm chiên lá sen, nem hoa quả,”

 

  • NỘI DUNG KHÓA HỌC CHAY KINH DOANH

Đối với khóa học chay kinh doanh học vien có thể lựa chọn món hoặc menu theo yêu cầu như:

1. Món chay giả thịt:

Bào gồm: giò chay, chả chay, …

– Thịt quay chay: Món chay giả mặn này có lớp vỏ ngoài được làm từ bánh mỳ, lớp mỡ từ bột cốt dừa và phần thịt nạc thay là chả lụa chay.

– Mề chay: Với nguyên liệu chính của món này là các loại bột được tạo hình tương tự như mề gà thái hình hoa. Mề chay thường chế biến thành món mề chay xào thập cẩm.

– Chả lá lốt chay: Món này được chế biến bằng cách nghiền nhỏn đậu phụ với mọc nhĩ, cuộn lá lốt rồi chiên vàng.

2. Món chay giả gia cầm: đùi gà, nửa con gà, thân gà…

– Thịt gà chay làm từ đạm đậu nành và thường được chế biến thành nhiều món khác nhau trong mâm cỗ chay.

3. Món chay giả hải sản (cá) gồm cá lục, cá thu

 

V. ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ – HỌC TẬP:

    – VP1:  Số 6 (đầu ngõ 97), phố Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

    – VP2: Số 19, ngõ 68, phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

VI. MỌI CHI TIẾT XIN VUI LONG LIÊN HỆ

    – Thầy Hiếu: 0986 589 613

    – Yahoo chat/Email: tmh0488@gmail.com     

    – Đăng ký trực tiếp: Tại đây

    – Facebook: https://www.fb.com/trungcapdongdo.edu.vn

   –  Cám ơn các bạn đã đọc tin!

 

1 đánh giá cho Dạy nấu món chay gia đình – kinh doanh mở quán lớp tại Hà Nội

  1. Phòng Tuyển sinh (store manager)

    Hình ảnh khóa học nấu ăn món chay tại cơ sở Trung Kính lớp học tháng 6/2023

    Image #1 from Phòng Tuyển sinh
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *