TIN TỨC‎ > ‎

Chuẩn bị gì để tìm việc ngành kế toán?

đăng 21:33 24 thg 7, 2014 bởi Trịnh Minh Hiếu   [ đã cập nhật 21:35 24 thg 7, 2014 ]
TTO - * Em mới tốt nghiệp ngành kế toán. Khi đi phỏng vấn, em cần trang bị những gì và yêu cầu mức lương bao nhiêu là thỏa đáng? (Trần Trang)
xin việc kế toán
Ảnh minh họa:johnnysearch.com

- Tư vấn của chuyên gia mạng tuyển dụng JobStreet.com:

Đối với sinh viên mới ra trường, nhà tuyển dụng thường chú trọng đến kiến thức chuyên môn bạn học được ở trường và những kỹ năng bạn tích lũy được trong suốt 4 năm đại học.

Về kiến thức: bạn nên tìm hiểu kỹ về mô tả và yêu cầu công việc thông qua mẫu tin tuyển dụng để có thể chuẩn bị kiến thức chuyên môn đúng với đòi hỏi thực tế của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, kiến thức về tin học là không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán, đặc biệt là Excel và một số phần mềm kế toán.

Về kỹ năng: ngoài kiến thức chuyên môn thì kỹ năng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng kỹ năng giao tiếp tốt; trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách rõ ràng, mạch lạc và súc tích, khoảng 60 giây cho 1 câu hỏi. Nếu có thể, hãy đưa ra những ví dụ cụ thể cho câu trả lời của mình để tăng sức thuyết phục. Giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng cũng là một cách hiệu quả để thể hiện sự tự tin và chú tâm của bạn.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thông tin công ty mà mình phỏng vấn thông qua website hoặc bằng các công cụ tìm kiếm trên mạng để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự nghiêm túc với công việc này.

Đặc biệt, trang phục khi đi phỏng vấn phải thật chuyên nghiệp và chỉnh tề, cho dù công ty đó có cho phép nhân viên mặc thường phục đi chăng nữa. Trang phục chuyên nghiệp là cách để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay những phút đầu tiên.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm về những phẩm chất nghề nghiệp cần có của một nhân viên kế toán và các bước chuẩn bị cần thiết trước một cuộc phỏng vấn thông qua các trang tư vấn việc làm để có thêm những thông tin bổ ích. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin này tại đây.

Một số công ty như Kepple Land, Parkson… đang đăng tuyển vị trí kế toán trên JobStreet.com, bạn có thể tham khảo. Về mức lương, theo thông tin tuyển dụng của các công ty tại JobStreet.com, các công việc thuộc chuyên ngành tài chính/kế toán đối với sinh viên mới ra trường có mức lương trong khoảng 3,9-5,9 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc, bạn hãy tích cực nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng của mình để có thể tìm được việc làm có mức lương tương xứng với năng lực bản thân.

Chúc bạn thành công!
Theo: tuoitre.vn
Comments