Lớp dạy nấu ăn cho trẻ em ở Hà Nội

Lớp dạy nấu ăn cho trẻ em ở Hà Nội, trung tâm Học Món Việt liên tục khai giảng khóa học ngắn hạn nhằm giúp các bé thử sức làm đầu bếp nhí vừa giúp tr rè luyện kỹ năng sống, các bé có thể vừa học nấu và có thể vui chơi thỏa thích trong những ngày hè.

Mùa hè đến cũng là lúc các bé được xả hơi sau những khóa học, Cũng là lúc các bậc phụ hình đau đâu suy nghĩ tìm kiếm cho bé nhứng khóa học hè ngắn hạn bổ ích giải trí thư giãn đầu óc. Khóa học nấu ăn hè cũng là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay, qua khóa học sẽ giúp các cô bé cậu bé chưa biết làm việc nhà, không biết nấu ăn được học hỏi và tự tay làm những món ăn, pha chế những đồ uống đơn giản để phục vu cho bản thân và cho bố mẹ.

học nấu ăn cho trẻ em ở Hà Nội

"Hình ảnh buổi thực hành lớp nấu ăn cho trẻ em"

1. Đối tượng tham gia khóa học

- Các bé từ 6 đến 15 tuổi

- Các bé muốn trở thành người khéo léo, giúp đỡ bố mẹ, sống tự lập hơn

- Các bé có sở thích nấu ăn

- Các bé muốn tham giá các khóa học thực tế hoạt động ngoại khóa sau những giờ học căng thẳng

2. Nội dung khóa học dành cho các bé khi tham gia:

- Trang bị kỹ năng sử dụng đồ dùng làm bếp

- Cách phân biệt thực phẩm tươi ngon, thực hành sơ chế nguyên liệu và bảo quản

- Tìm hểu những kiến thức nhà bếp phòng tránh những tai nạn trong nhà bếp

- Thực hành nấu trên 20 món ăn hàng ngày học cách trang trí các món ăn thêm hấp dẫn để phục vụ cho bản thân và gia đình

- Học nấu 1 số món chè, pha chế đồ trang trí các loại đồ uống giải khát

3. Vì sao nên cho bé học khóa dạy nấu ăn cho trẻ tại Học Món Việt?

- Lớp dạy nấu ăn cho trẻ giúp trẻ có tính tự lập và ý thức chăm lo cho bản thân và giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

- Tham gia khóa học các bé sẽ được thực hành 10 buổi, được thầy cô chị dạy tận nơi từng chi tiết nhỏ để dễ dàng nắm bắt được

- Học cách phân biệt được phực phẩm: rau, củ, quả, thịt,cá...

"Hình ảnh lớp học nấu ăn cho trẻ em"

4. Nội dung cụ thể của khóa học nấu ăn dành cho trẻ từ 7 tuổi - 15 tuổi


Buổi 1:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Hướng dẫn an toàn thực phẩm; an toàn cháy nổ; an toàn vệ sinh. Phương pháp nhận biết: Tìm hiểu về các loại thực phẩm và gia vị

-    Kỹ thuật cắt thái;

-    Giới thiệu về các loại gạo;

-    Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;

-    Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm. Cách nhặt rau và rửa rau sạch

-    Hướng dẫn cách sử dụng bếp điện

-    Cách sử dụng thiết bị dao

Thực hành:

-    Thịt rang cháy cạnh

-    Nộm rau muống

-    Canh sấu dầm

-    Món kèm: cơm  trắng


Buổi 2:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Hướng dẫn cách sắp xếp và vệ sinh nhà bếp khoa học;

-    Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp;

-    Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;

Thực hành:

-    Thịt bò cuốn lá lốt

-    Đậu phụ tẩm hành

-    Canh mùng tơi nấu ngao

-    Món kèm: cơm  trắng


Buổi 3:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Hướng dẫn an toàn, cách phòng tránh và xử lý khi gặp phải sự cố trong nhà bếp;

-    Kỹ năng nhận biết, nhặt, rửa một số loại rau gia vị: xà lách, mùi ta, bạc hà, tía tô, kinh giới;

-    Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói;

-    Hướng dẫn pha nước chấm;

-    Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng

Thực hành:

-    Bún chả/nem

-    Dưa góp


Buổi 4:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm;

-    Giới thiệu về 1 số loại thịt cá nước mặn, nước ngọt; cách lựa chọn và sơ chế;

-    Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn nắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;

-    Hướng dẫn cách gọt vỏ bầu/ bí xanh

Thực hành:

-    Cá ba sa tẩm bột chiên giòn

-    Canh bầu/bí nấu tôm nõn

-    Lạc rang muối

-    Món kèm: cơm  trắng


Buổi 5:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản rau, củ, quả;

-    Phương pháp chế biến các món xào;

Thực hành:

-    Gà xào hành nấm

-    Canh rau ngót nấu thịt

-    Trứng tráng thập cẩm

-    Món kèm: cơm  trắng


Buổi 6:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Hướng dẫn cách cân bằng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày;

-    Cách dọn bàn ăn và trình bày bàn ăn đẹp mắt;

Thực hành:

-    Sườn xào chua ngọt

-    Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

-    Canh thiên lý nấu thịt

-    Món kèm: cơm  trắng


Buổi 7:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Tìm hiểu văn hóa ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam;

-    Giới thiệu 1 số món bánh truyền thống;

-    Giới thiệu một số món chè Việt;

Thực hành:

-    Nem lụi

-    Bánh xèo

-    Chè sen

Buổi 8:

Lý thuyết & kỹ năng:

-    Tìm hiểu văn hóa ăn uống theo phong tục và theo văn minh của Việt Nam cũng như các nước khác;

-    Giới thiệu 1 số loại thịt, cách chọn và sơ chế;

-    Phương pháp chế biến món kho;

Thực hành:

-    Thịt kho hột vịt nước dừa

-    Canh chua cá lóc

-    Món kèm: cơm  trắng


Buổi 9:

-    Hướng dẫn đi siêu thị và cách chọn mua nguyên liệu

-    Học nấu 1 món theo yêu cầu

-    Nấu món ăn theo sở thích

-    Tổng kết GV nhận xét, trao chứng chỉ.


5. Học phí: 2.750.000.đ (thời lượng 9 buổi)


6. Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập

- Số E21, ngõ 68 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.


7. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Thầy Hiếu: 0986.589.613

- Email: tmh0488@gmail.com

- Facebook: https://www.fb.com/HocNauAnOHaNoi/


Lớp học nấu ăn tre em ở Hà Nội 2021 

Comments