Lớp dạy nấu ăn cho trẻ em ở Hà Nội

Lớp dạy nấu ăn cho trẻ em ở Hà Nội, trung tâm Học Món Việt liên tục khai giảng khóa học ngắn hạn nhằm giúp các bé thử sức làm đầu bếp nhí vừa giúp tr rè luyện kỹ năng sống, các bé có thể vừa học nấu và có thể vui chơi thỏa thích trong những ngày hè.

Mùa hè đến cũng là lúc các bé được xả hơi sau những khóa học, Cũng là lúc các bậc phụ hình đau đâu suy nghĩ tìm kiếm cho bé nhứng khóa học hè ngắn hạn bổ ích giải trí thư giãn đầu óc. Khóa học nấu ăn hè cũng là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay, qua khóa học sẽ giúp các cô bé cậu bé chưa biết làm việc nhà, không biết nấu ăn được học hỏi và tự tay làm những món ăn, pha chế những đồ uống đơn giản để phục vu cho bản thân và cho bố mẹ.

học nấu ăn cho trẻ em ở Hà Nội

"Hình ảnh buổi thực hành lớp nấu ăn cho trẻ em"

1. Đối tượng tham gia khóa học

- Các bé từ 6 đến 15 tuổi

- Các bé muốn trở thành người khéo léo, giúp đỡ bố mẹ, sống tự lập hơn

- Các bé có sở thích nấu ăn

- Các bé muốn tham giá các khóa học thực tế hoạt động ngoại khóa sau những giờ học căng thẳng

2. Nội dung khóa học dành cho các bé khi tham gia:

- Trang bị kỹ năng sử dụng đồ dùng làm bếp

- Cách phân biệt thực phẩm tươi ngon, thực hành sơ chế nguyên liệu và bảo quản

- Tìm hểu những kiến thức nhà bếp phòng tránh những tai nạn trong nhà bếp

- Thực hành nấu trên 20 món ăn hàng ngày học cách trang trí các món ăn thêm hấp dẫn để phục vụ cho bản thân và gia đình

- Học nấu 1 số món chè, pha chế đồ trang trí các loại đồ uống giải khát

3. Vì sao nên cho bé học khóa dạy nấu ăn cho trẻ tại Học Món Việt?

- Lớp dạy nấu ăn cho trẻ giúp trẻ có tính tự lập và ý thức chăm lo cho bản thân và giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

- Tham gia khóa học các bé sẽ được thực hành 10 buổi, được thầy cô chị dạy tận nơi từng chi tiết nhỏ để dễ dàng nắm bắt được

- Học cách phân biệt được phực phẩm: rau, củ, quả, thịt,cá...

"Hình ảnh lớp học nấu ăn cho trẻ em"

4. Nội dung cụ thể của khóa học nấu ăn dành cho trẻ từ 7 tuổi - 15 tuổi

Buổi 1:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Giới thiệu về các loại gạo, các loại gia vị và 1 số loại rau củ: cách lựa chọn và bảo quản;

    - Kỹ năng sử dụng nồi cơm điện và lưu ý an toàn khi sử dụng thiết bị điện;

    - Hướng dẫn cách vo gạo và nấu cơm

* Thực hành:

    - Cắt thái rau, củ, quả cơ bản;

    - Nấu cơm và làm món cơm chiên Dương Châu;

    - Salat cà chua – dưa chuột;

Buổi 2:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Giới thiệu về các loại dao và sử dụng dao đúng cách;

    - Hướng dẫn rửa bát đĩa và dụng cụ làm bếp, sắp xếp bàn ăn;

    - Dạy cắt tỉa và trình bày 1 số đĩa ăn đơn giản;

    - Tập nhặt và rửa rau, củ, quả;

* Thực hành:

    - Bánh mỳ bơ tỏi;

    - Caramel;

Buổi 3:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Giới thiệu về 1 số loại thịt, cách lựa chọn và sơ chế;

    - Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, hoặc bị bỏng;

    - Phương pháp nấu canh;

    * Thực hành:

    - Cánh gà chiên mật ong;

    - Canh rau ngót nấu thịt nạc;

    - Thịt kho tàu

Buổi 4:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Hướng dẫn kỹ thuật cuốn gói

    - Hướng dẫn pha nước chấm;

    - Hướng dẫn sắp xếp dụng cụ nhà bếp ngăn lắp và vệ sinh bếp sạch sẽ;

    * Thực hành:

    - Nem cuốn tôm thịt;

    - Cơm cuộn Gimbap;

    - Nem rán Hà Nội;

Buổi 5:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Phương pháp chiên, xào và chế biến sốt xào;

    * Thực hành:

    - Sườn sốt chua ngọt;

    - Rau cải xào nấm;

    - Canh bầu nấu tôm;

Buổi 6:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Giới thiệu các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh;

    - Hướng dẫn trộn bột và đánh bột;

    - Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh

    * Thực hành:

    - Pizza;

    - Bánh rán Doremon;

Buổi 7:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Giới thiệu 1 số loại cá nước ngọt và nước mặn;

    - Phương pháp chiên rán;

    * Thực hành:

    - Cá rán;

    - Canh cua mồng tơi rau đay;

    - Rau muống xào tỏi;

Buổi 8:

    * Lý thuyết & kỹ năng:

    - Giới thiệu 1 số loại đồ uống giải khát mùa hè;

    - Giới thiệu một số món chè Việt;

    - Kỹ năng cắt và vắt chanh - cam

    * Thực hành:

    - Chè sen long nhãn / chè đậu đen;

    - Nước chanh tươi/ cam tươi;

    - Yogust hoa quả;

Buổi 9:

    Tổ chức thi theo nhóm mời phụ huynh tham dự

    Nhóm 1: Nấu 2 món ăn

    Nhóm 2: Làm bánh và đồ uống

5. Học phí: 2.000.000.đ (thời lượng 10 buổi)

6. Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập

- Số E21, ngõ 68 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

7. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

- Thầy Hiếu: 0986.589.613

- Email: tmh0488@gmail.com

- Face: https://www.fb.com/HocNauAnOHaNoi/

Comments